Kể từ khi ra mắt Thị thực Vàng Hy Lạp, thị trường bất động sản Hy Lạp đã thu hút nhiều sự chú ý của người nhập cư. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đổ tiền của họ vào bất động sản Hy Lạp. Tuy nhiên, các nhà đầu tu hãy luôn giữ cho mình bình tĩnh để đánh giá những ưu điểm của việc nhập cư vào Hy Lạp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Đối với các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu, nhà đầu tư nên thực hiện tìm hiểu và thực hiện đủ các nghiên cứu kĩ lưỡng về Hy Lạp. Nhưng trong trường hợp bạn không có thời gian làm điều này, Maple Leaf Vietnam đã chuẩn bị bài viết này cho nhà đầu tư. Chúng tôi liệt kê những thuận lợi khi nhập cư đến Hy Lạp.

1/ Ưu điểm của việc nhập cư vào Hy Lạp

Hy Lạp có một thị trường bất động sản thuận lợi nhất mang lại lợi ích cho người nước ngoài và các nhà đầu tư quốc tế. Hơn nữa, bằng cách giữ tình trạng thường trú nhân ở Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều đặc quyền:

  • Hưởng các lợi ích địa phương

Tương tự như các chương trình trú nhân khác ở các nước phát triển. Hy Lạp cung cấp cho những người nhập cư có thẻ PR để vào khu vực Schengen mà không cần xin visa. Ngoài ra, một người nhập cư có thường trú nhân có thể ở lại và sống ở Hy Lạp mà không cần gặp bất kỳ rắc rối nào. Nhà đầu tư sẽ có thể tiếp cận được hệ thống pháp luật rõ ràng, dịch vụ y tế hàng đầu thế giới và hệ thống giáo dục cao cấp của họ. Ngoài ra, không chỉ bạn là người duy nhất được hưởng các quyền lợi của địa phương mà cả các thành viên trong gia đình bạn. Trong quá trình nộp hồ sơ, nhà đầu tư có thể viết kèm theo tên của họ để họ được hưởng các quyền lợi của nơi đây mang lại.

  • Lợi tức đầu tư (ROI – Return On Investment) cao trên bất động sản thuộc sở hữu của nhà đầu tư.

Ngành du lịch của Hy Lạp ngày nay luôn phát triển mạnh mẽ bởi vì nơi đây có một môi trường, điều kiện tự nhiên dễ chịu và phong cảnh ngoạn mục. Do đó, nhiều du khách từ khắp nơi sẽ đến Hy Lạp tận hưởng. Đièu này sẽ gián tiếp góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Hy Lạp và nền kinh tế Hy Lạp.

Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài có thể cho thuê bất động sản của mình tại đây để kiếm thêm thu nhập từ việc cho thuê. Ví dụ, nhiều người nhập cư chọn đầu tư vào các căn hộ dịch vụ, có thể được sử dụng cho mục đích cho thuê. Từ đó, các nhà đầu tư có được một số thu nhập thụ động hàng năm, trở thành lợi tức đầu tư lớn.

  • Gia tăng giá trị tài sản ở Hy Lạp

Trước đây, sau những gì xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn thế giới năm 2008, thị trường bất động sản Hy Lạp lao dốc thảm hại và mất đi nhiều sự đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản lúc đó. Hiện nay thị trường bất động sản tại đây nhờ vào những chính sách đúng đẳn của nhà nước đã dần hồi sinh lại vinh quang mà Hy Lạp từng có. Mặc dù những khó khăn Với virus COVID-19 vẫn còn tồn tại xung quanh, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn phát triển “ổn định”

Có nhiều hy vọng rằng Hy Lạp có thể cạnh tranh với Đức, lceland và Thụy Điển để trở lại như trước đây với việc tiếp tục các chính sách mạnh mẽ của chính phủ.

Về vấn đề này, thị trường bất động sản Hy Lạp hiện được chứng kiến giá trị bất động sản ngày càng tăng, sẽ mang lại mức tăng giá trị lớn cho nhà đầu tư trong tương lai.

  • Cảnh đẹp thiên nhiên

Hy Lạp được bao quanh bởi biển địa Trung Hải ảnh hưởng đến nhiệt độ ở Hy Lạp ấm áp và nắng quanh năm. Đây là một đất nước rất dễ chịu và thích hợp để sinh sống lâu dài.

Tuy nhiên, vào mùa hè, thời tiết của Hy Lạp có thể nóng như thiêu đốt. Để tránh nắng nóng, mọi người thường đến các đảo và bãi biển của địa phương.

Ngược lại, vào mùa đông ở Hy Lạp, thời tiết khá ôn hòa và đôi khi bạn có thể nhìn thấy mặt trời ló dạng.

Vì vậy, bạn có thể chứng kiến rất nhiều công dân EU đi du lịch đến Hy Lạp để ngắm cảnh thiên nhiên tươi đẹp và thời tiết êm dịu.

 

  • Món ăn Hy Lạp bổ dưỡng, ngon miệng và có lợi ích cho sức khỏe

Dầu ô liu, cà chua và sữa chua có thể được nhìn thấy trong hầu hết các món ăn Hy Lạp như là nguyên liệu chính. Do chế độ ăn healthy dinh dưỡng và lối sống lành mạnh từ thời cổ đại đến giờ cùng với hệ thống y tế ngày nay phát triển nên người Hy Lạp có tuổi thọ trung bình từ trước đến nay đều nằm trong top đầu thế giới.

Ở Hy Lạp, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nguyên liệu chất lượng cao được sử dụng trong hầu hết các nhà hàng và quán ăn. Ngoài ra còn có nhiều món ăn truyền thống phổ biến ở Hy Lạp, chẳng hạn như tanamasalata, moussaka, mì ống tôm hùm, v.v

  • Hệ thống y tế

Hy Lạp nổi tiếng thế giới không chỉ vì phong cảnh thơ mộng, di tích nghìn năm lịch sử, môi trường sống trong lành, mà chất lượng tuyệt vời của chế độ an sinh xã hội tại Hy Lạp cũng được toàn thế giới công nhận, tiêu biểu là hệ thống bệnh viện tiên tiến, hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới.

Với thẻ xanh Hy Lạp trong tay, nhà đầu tư hoàn toàn được hưởng những phúc lợi ý tế như một công dân Hy Lạp.

Theo tổ chức y tế quốc tế, hệ thống an ninh y tế Hy Lạp xếp thứ 14 trong số 191 quốc gia được khảo sát và chất lượng phục vụ là vị trí thứ 11. Hầu hết các bệnh viện ở Hy Lạp sử dụng thiết bị y tế nhập khẩu tiên tiến từ Đức, khám chữa bệnh nhanh gọn và các dịch vụ chăm sóc y tế đều rất tận tình.

2/Phần kết luận

Tóm lại, Hy Lạp cung cấp các điều kiện ưu việt và đặt ra ngưỡng đầu tư bất động sản tương đối thấp, mang lại cơ hội tuyệt vời cho những người không thuộc EU muốn nhập cư vào Hy Lạp. Tuy nhiên, trước khi mua nhà ở Hy Lạp, người nhập cư

Để được tư vấn chi tiết về Định cư Châu Âu xin liên hệ qua:
Hotline: 0865 00 33 66
Trụ sở chính: SC.B03.34, Sunrise City View, Số 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM
Website: https://imeproperty.vn